Do hệ miễn dịch của trẻ em còn yếu cộng với môi trường trường học, nơi công cộng nhiễm khuẩn khiến trẻ em rất dễ bị lây bệnh hắc lào khi tiếp xúc với những trẻ em khác. Cùng nhà thuốc đông y gia truyền Trần Mười tìm hiểu bệnh hắc lào ở trẻ em và cách trị bệnh hắc lào

Nguyên nhân gây bệnh hắc lào ở trẻ nhỏ

  Vệ sinh không đúng cách: Trẻ nhỏ thường chưa biết cách tự vệ sinh cá nhân đúng cách nên khi chăm sóc vệ sinh không đúng cách sẽ làm các tác nhân gây bệnh từ môi trường tấn công gây bệnh hắc lào môt cách dễ dàng như quần áo bẩn, vệ sinh cơ thể không đúng cách.

 Trẻ nhỏ có cơ địa nhạy cảm: trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường có làn da mỏng manh, sức đề kháng của cơ thể cũng yếu nên rất dễ bị các tác nhân của bệnh hắc lào xâm nhập vào bên trong da.

 Sự lây nhiễm: Nếu trẻ em tiếp xúc với những người bệnh hắc lào hay tiếp xúc với các vật dụng của người bệnh thì khả năng lây nhiễm của bệnh là rất cao

Cách điều trị hắc lào cho trẻ em

Trẻ em được khuyến cáo là không nên lạm dụng quá nhiều các loại thuốc kháng sinh, chống viêm hay giảm đau … vì các loại thuốc này thường gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự phát triển sinh trưởng của trẻ về sau. Vì thế bạn có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian để điều trị hắc lào cho trẻ nhỏ.

Lá trầu không

Bạn dùng lá trầu không rửa sạch rồi đem giã nhỏ, vắt lấy nước cốt, dùng bông giòn thấm nước cốt này lên vùng da bị bệnh hắc lào và để khô tự nhiên. Thành phần có trong lá trầu không sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và đồng thời làm se vết thương giúp nhanh khỏi bệnh hơn.

 Chuối tiêu xanh

Bạn dùng 1 quả chuối tiêu xanh cắt đôi và chà mủ nhựa lên vùng da bị hắc lào, làm như vậy khoảng 2 lần trong ngày và liên tục khoảng 3 ngày bệnh sẽ thuyên giảm và các vết thương lúc này gần như khô hoàn toàn.

 Lá trà xanh

Lá trà xanh là một trong số những nguyên liệu tuyệt vời có tính khử khuẩn cao, với tính chất chống oxy hóa có trong lá chè xanh sẽ giúp liền vết thương sưng viêm rất tốt. Để điều trị bệnh hắc lào hiệu quả nhất bạn dùng lá chè xanh nấu với nước rồi dùng ngâm rửa vùng da bị hắc lào.

Đặc biệt, bạn không nên cho trẻ em tiếp xúc với người lạ và những trẻ em khác để tránh lây lan, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho trẻ và cho trẻ mặc quần áo thoáng mát, nên giặt và ngâm quần áo của trẻ trong nước nóng pha giấm để diệt nấm

 

 

 

 

Keywords: ,