Bệnh hắc lào có nguy hiểm không? Bệnh hắc lào có lây không? Là những thắc mắc của nhiều người trong đó có các bạn trẻ đối tượng dễ mắc bệnh hắc lào nhất. Nhà thuốc đông y gia truyền Trần Mười sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không?

Bệnh hắc lào hay còn được gọi với tên gọi khác là lác đồng tiền là một loại bệnh ngoài da rất phổ biến tại Việt Nam. Bệnh hắc lào do vi nấm có tên khoa học là Dermatophytes gây nên, loại nấm này gồm có 3 loại: Trichophyton, Epidermophyton và Microsporum. Những vi nấm gây bệnh hắc lào xuất hiện và sinh sôi nảy nở trên bề mặt da, gây tổn thương cho vùng da đó. Bệnh hắc lào không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng lại gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Dấu hiệu của bệnh hắc lào rõ nhất là ngứa và nổi mẩn đỏ, mụn nước. Ngứa tăng lên mối khi ra mồ hôi, trời nóng nực nhất là về đêm. Nổi mẩn đỏ có giới hạn rõ ở một vùng, bề mặt của vùng da bị hắc lào thường có nổi nhiều mụn nước như phỏng và tập trung ở rìa của tổn thương.

Bệnh hắc lào thường xuất hiện ở các vị trí như bệnh hắc lào ở hang, bệnh hắc lào ở mông, bị hắc lào ở bộ phận sinh dục, hắc lào ở vùng kín. Bệnh hắc lào khiến cho người bệnh cảm thấy phiền toái, bực tức, đêm khó ngủ do ngứa, mồ hôi ra nhiều hơn bình thường.

Bệnh hắc lào có lây không?

Bệnh hắc lào là bệnh da liễu dễ lây cho người khác nhất, bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh hắc lào nếu sống và làm việc trong mội trường kém vệ sinh. Bệnh hắc lào dễ dàng lây lan qua người với người qua đường tiếp xúc như dùng chung quần áo, đồ sinh hoạt, quan hệ tình dục với người bị hắc lào ….

Những nốt mụn nước lan nhanh và có thể tăng kích cỡ gây mất thẩm mỹ nếu không điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh hắc lào có tự khỏi được không?

Câu trả lời là bệnh hắc lào không thể tự khỏi. Các dấu hiệu bệnh hắc lào sẽ có chiều hướng giảm nếu bạn vệ sinh sạch sẽ nhưng vi nấm trên da vẫn còn nên sẽ tái phát nặng hơn nếu không được điều trị đúng cách.

 Bị hắc lào bôi thuốc gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhưng không phải ai cũng biết cách để mua được thuốc chữa bệnh hắc lào tận gốc. Nhiều người tìm đến với Tây y, đây được coi là giải pháp tình thế tạm thời vì khi sử dụng thuốc Tây y bệnh nhân có thể khỏi nhanh chóng nhưng không triệt để, bệnh tiếp tục tái phát ngay sau khi ngưng sử dụng thuốc.

Chữa bệnh hắc lào tận gốc bằng Đông y là phương pháp hữu hiệu nhất. Nhà thuốc đông y gia truyền Trần Mười 3 đời cung cấp thuốc đặc trị nấm cam kết khỏi ngay sau 1 liệu trình sử dụng.

 

 

Chỉ với 280.000 VNĐ/ lọ bạn đã có cho mình 1 liệu trình chữa bệnh hắc lào tận gốc.

 

 

Keywords: ,